DautoCrazy.Blog

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Trồng cây trong nhà không đơn giản chỉ là sở thích, mà mỗi vị trí của từng chậu cây sẽ mang ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Với 1 chút tiểu xảo thì những cây cảnh cũng trở thành cây hút tài lộc cho gia chủ.
Cửa chính luôn là nơi vừa thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ vừa hấp thụ các nguồn năng lượng sống cho ngôi nhà. Chính vị vậy, việc lựa chọn cây cảnh và cách bài trí ở cổng chính là vô cùng quan trọng, cần có sự cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận để có thể tránh các nguồn năng lượng xấu vào nhà.
  • Đối với cửa làm bằng kim loại chủ nhà nên chọn các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê. 
  • Còn đối với cửa làm bằng gỗ thì nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng phát triển.

Không gian trong nhà - trồng cây như thế nào là đúng phong thủy?
Diện mạo, gu thẩm mỹ và phong cách sống của gia chủ sẽ được thể hiện chủ yếu qua phòng khách. Việc trang trí phòng khách luôn được nhiều người chú trọng. Lựa chọn cây cảnh trang trí phòng khách cần phải hài hòa về màu sắc, bố cục và nhất là phải thỏa mãn được thẩm mỹ của chủ nhà. 

Nơi ấm áp và sum họp các thành viên trong gia đình có thể nói đến chính là phòng ăn. Vì vậy, các cây cảnh để trang trí ở nơi này cần tạo được cảm giác ấm cúng, gần gũi, thoải mái và vui vẻ. Đặc biệt, nên tránh các loại cây có mùi hương đậm đà, sẽ ảnh hưởng không tốt đến hương vị các món ăn.
Hoa cây cảnh bài trí trong phòng ngủ cần đạt những tiêu chí nhất định như: tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn; màu sắc gợi nên một chút riêng tư, thầm kín, gợi cảm; đặc biệt là cây không gây hại cho sức khỏe; mùi hương không quá đậm mà chỉ nhẹ nhàng hấp dẫn.
Nhà tắm là nơi hoàn toàn cá nhân, vì vậy nên chọn những chậu hoa cây cảnh nhỏ và phù hợp với cá tính riêng của gia chủ. Đặc biệt lưu ý, những loại hoa cây cảnh bài trí trong phòng tắm cần phải là cây có sức sống và chịu cớm nắng tốt.

Cầu thang hay chân cầu thang, giếng trời thường là yếu điểm trong phong thủy nhà ở thường thì gia chủ bố trí tiểu cảnh để khắc phục. Tuy nhiên, với một số ngôi nhà không làm được điều này thì hoàn toàn có thể dùng hoa cây cảnh để khắc phục nhược điểm đó. Nên lựa chọn những loại cây cảnh thân trụ to, nhiều lá đặt ở chân cầu thang để tạo cảm giác an toàn và che đi góc khuất của cầu thang. Trên bậc lên xuống thì nên bài trí những chậu cây cảnh nhỏ, lá và thân mềm để tạo cảm giác uyển chuyển cho lối đi

Hành lang thông giữa các không gian trong ngôi nhà cũng là nơi lưu thông chính của những dòng khí, dòng năng lượng trong không gian nội thất. Gia chủ nên chọn những loại cây mang tác dụng lưu thông không khí tốt, màu sắc không quá rực rỡ. Nếu là hành lang nhỏ thì nên chọn cây thẳng, thân trụ nhỏ để tạo cảm giác rộng cho lối đi. Nếu là hành lang rộng thì chọn cây có nhiều lá xum xuê, thân mềm mại để lưu thông các dòng khí tuần hoàn hơn. Tại ban công thì nên chọn những loại cây thân gốc to vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc, bên cạnh đó cũng nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ. Ngoài ra ở khu vực cửa sổ thì nên bài trí những chậu hoa nhỏ xinh, nhiều màu sắc và tươi tốt để tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà
Vị trí trước sân
Đối với những nơi mặt tiền như trước sân thì các loại cây nên chọn đó là tre, trúc, tùng đây là những loại cây theo phong thủy rất tốt và phù hợp nhất.

Tre là cây sẽ mang đến nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn, giúp công việc thuận lợi ăn nên làm ra. Trồng trúc sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn cho bạn.
Cây tùng cũng rất tốt khi đặt trước nhà, thanh lọc tạo một luồng không khí trong lành mát mẻ mang lại khỏe mạnh, tốt nhất hãy đặt cây theo hướng Nam. Theo thuyết phong thủy nên trồng chanh và cam trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận. Ngoài ra để cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí thì hãy trồng thêm cây táo.
*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo
An Yên

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Copyright © Phong Thủy |
căn hộ saigon riverside city