DautoCrazy.Blog

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Sở hữu căn hộ với thiết kế đạt chuẩn là điều mong ước của rất nhiều người. Một thiết kế được cho là đạt chuẩn khi thõa mãn các yếu cầu về ánh sáng, thông gió tự nhiên. Tuy đơn giản nhưng không phải bất kỳ căn hộ nào cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu trên.
1. Lúc dự định xây, sửa nhà
Ngay từ khâu đầu tiên này, bạn cần hiểu rõ sự thiếu thốn về ánh sáng và gió tự nhiên của căn hộ để ưu tiên trước hết đến phòng khách, phòng đọc sách, phòng bếp… được bố trí ở nơi thông thoáng nhất. Những khu vực chức năng không nằm trong diện ưu tiên bao gồm: phòng xem phim, phòng ngủ, nhà vệ sinh, kho… nên thực hiện và xác định ngay trong khâu thiết kế xây dựng để hạn chế tối đa những bất lợi có thể xảy ra.

2. Khắc phục hiện tại
Với những căn nhà đã xây, ở các khu vực chức năng như phòng ngủ, phòng khách… không có điều kiện để mở cửa sổ thì bạn có thể lấy sáng tự nhiên bằng các cách sau:
- Thừa hưởng trực tiếp thông qua các không gian khác, tức là sử dụng các vách ngăn mờ để lấy sáng, tạo ô chớp hoặc ô thông gió bên trên nhằm tạo sự luân chuyển của không khí và ánh sáng. Khi áp dụng, cần chút khéo léo và tinh tế để không làm mất đi sự riêng tư của các không gian như phòng ngủ, phòng tắm…
- Với một căn phòng không có cửa sổ thì thuận lợi duy nhất chính là bạn sẽ không cần quan tâm đến việc chọn vị trí mở cửa sổ, điều duy nhất cần bận tâm chính là bài trí sao cho gọn gàng để đảm bảo sự thông thoáng cho không gian. Nên nhớ, bố trí càng phức tạp thì càng gây cảnh bức bối, chật chội.
-Với phòng khách thì bạn có thể chọn cách trang trí cho các bức tường bằng tranh ảnh hoặc các phụ kiện trang trí có khả năng mang lại sinh khí cho không gian. Nếu là phòng bếp thì có thể sử dụng các món nội thất bằng inox, có tác dụng khuếch tán ánh sáng, đồng thời mang lại cảm giác sạch sẽ, gọn gàng.

-Sử dụng các gam màu sáng cho cả hệ tường và trần, chọn gạch lát sàn sáng màu với các gam như trắng, kem… ngoài ra thì bạn cũng cần lưu ý để chọn được thiết bị chiếu sáng phù hợp cho không gian từng căn phòng. Chẳng hạn như ánh sáng trắng cho bếp, ánh sáng vàng cho phòng ngủ.
3. Cách khắc phục nhược điểm căn phòng chật hẹp và thiếu sáng
- Ốp gương lớn vào tường phòng, tạo hiệu ứng nhân đôi không gian và khuếch tán ánh sáng.
-Treo những bức tranh lớn để tạo cảm giác ảo giác về mặt thị giác với hình cửa sổ hoặc là thác nước, núi non, biển sông…
-Thêm vào một số chậu cây nhỏ có thể sống trong điều kiện thiếu sáng, tăng cảm giác dễ chịu cho không gian.
Theo Xaydung

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Copyright © Phong Thủy |
căn hộ saigon riverside city